Người đi du học ở Mỹ bật mí kinh nghiệm ôn thi đạt 8.5 khả năng nói

Điều kiện quan trọng để thực hiện thành công ước mơ du học là khả năng sử dụng ngoại ngữ thông thạo được chứng minh thông qua các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, GRE, GMAT, SAT. Nếu mọi người đang học tiếng Anh mà vẫn chưa tìm được biện pháp phù hợp để cải thiện và nâng cao kỹ năng nói thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bài viết dưới đây USIS Edu sẽ chia sẻ kinh nghiệm luyện nói cực kỳ hữu ích từ một cựu du học sinh Những giấy tờ không thiếu trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ năm 2019 Mỹ đạt 8.5 điểm cho luyện nói của bài thi Ielts.

Nói chuyện với ứng dụng trợ lý ảo

image

Ông Chris Lộc Đào - Chủ tịch HĐQT USIS Group cho biết thời đại công nghệ 4.0 và trí thông minh nhân tạo chiếm lĩnh, hầu hết mỗi người đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Đây là cách thức luyện nói mà lúc nào bạn cũng có thể làm được. Để hồ sơ du học Mỹ của mình thêm đặc sắc, hãy chịu khó luyện nói mỗi ngày nhé.

Tự trò chuyện với chính bản thân mình

Cách này khi mới nghe thì có vẻ khá xa lạ nhưng nó lại rất tốt cho việc thực hiện phần thi Speaking của bạn về sau. Mỗi khi nhìn thấy sự kiện nào đó mọi người có thể tự trao đổi về những vấn đề xoay quanh sự việc ấy. Nếu các bạn đang ở chốn đông người và không muốn nói ra thì chỉ suy nghĩ trong đầu cũng là một phương pháp giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ giúp bạn tự tin hơn khi xin visa F1, J1, M1.

Hơn nữa phương pháp này sẽ hình thành cho các bạn một thói quen phản xạ tốt khi sử dụng ngoại ngữ. Nếu không thể tìm được vấn đề để nói thì bạn chỉ cần làm một việc đơn giản nhìn bên cạnh mình và nói về vật đầu tiên mà các bạn nhìn thấy. Chính vì vậy, thay vì để chính mình bị động và có số điểm phát âm không được cao cho lắm tại sao bạn không tự luyện tập cho mình khi còn có thời gian?

Xem phim phụ đề tiếng Anh

Xem phim phụ đề tiếng Anh có lẽ là phương pháp mà mọi người đã được nghe nhiều trước đây rồi. Điều duy nhất mà bạn cần chú ý để nâng cao chất lượng của xem phim phụ đề tiếng Anh là ngoài việc nghe và nói lại theo các lời thoại trong phim thì các bạn cũng cần ghi nhớ những tình huống mà lời thoại đó được sử dụng để những gì học được không chỉ là lý thuyết suông mà còn vận dụng được trong thực tiễn cuộc sống. Việc nghe và hiểu được ngoại ngữ sẽ giúp ích mọi người không chỉ trong việc học mà còn ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

image

image

Tiếng Anh tuy không phải điều quan trọng nhất thế nhưng nó cũng là một trong những điều kiện cần. Để có được một tấm vé đi du học chưa bao giờ là dễ dàng và thuận lợi nhưng nếu bạn biết đầu tư cho ước mơ của mình một cách nghiêm túc thì cơ hội sẽ đến với các bạn.